Tổng hợp 3 mô hình xây dựng Backlink hiệu quả

0
2958
Backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước anh bạn khó tính Google. Để vượt qua đối thủ và cưa đổ Google bạn cần chuẩn bị cho mình một mô hinh SEO cũng như mô hình xây dụng liên kết bềnh vững và có tính toán mới có thể lên top dễ dàng và bềnh vững được.
Xem thêm:  SEO Offpage là gi?
Liệu có phải cứ nhiều backlink là tốt? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn làm SEO đặt ra trong quá trình SEO, nếu web của bạn có nhiều backlink chứng tỏ website của bạn có được sự quan tâm của các website khác nhưng nếu bạn có được các mô hình liên kết vững và chất lượng thì việc tăng thứ hạng sẽ đơn giản hơn. Nhưng bạn lưu ý đừng Spam quá nếu vậy thì tác dụng sẽ ngược lại ngày nay google cập nhật rất nhiều thuật toán và dự đoán sẽ bỏ đi sự quan trọng của Backlink nên bạn nên cân nhắc viêc bơm link.

Sau đây là 3 mô hình xây dụng Backlink hiệu quả

1. Mô hình Link Wheel
Mô hình link Wheel hay còn gọi với cái tên mô hình liên kết bánh xe. Đối với mô hình này thì mỗi website vệ tinh sẽ liên kết với website chính và liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa tạo thành hình bánh xe.
Mô hình link Wheel
Mô hình link Wheel
Ví dụ: mô hình link Wheel với vệ tinh bằng web 2.0
  • Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính
  • Chúng được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín
2. Mô hình Link Pyramid
Mô hình này được khá nhiều người sử dụng và nó rất hiệu quả với những dự án khó, và để xây dựng mô hình Link này đòi hỏi bạn phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức. Và thường thì mô hình này có 3 tầng, nó sẽ tránh được những hình phạt từ google và bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.
Mô hình Link Pyramid
Mô hình Link Pyramid
Ví dụ: Mô hình xây dựng link Pyramid
  • Lớp 1 là site chính
  • Lớp 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1
  • Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2
3. Mô hình Link Star
Đây được gọi là mô hình dạng sao, với mô hình này thì Web vệ tinh chỉ link duy nhất đến web chính. Cách đi Link này là cách dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản và hầu như mọi người đều áp dụng mô hình đi Link này cho website của mình. Nếu bạn thực hiện tốt mô hình link star này thì bạn sẽ thấy được sự tăng hạng trong vị trí từ khóa khá rõ rệt.
Mô hình Link Star
Mô hình Link Star
Ví dụ: Mô hình xây dựng link Star
  • Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính
  • Web chính được liên kết từ các web vệ tinh
Hi vọng với 3 cách xây dựng backlink cơ bản bạn sẽ thành công trong chiến lược Link Buding website của mình. Và nếu bạn có thắc mắc gì hay cần tư vấn hãy liên hệ với Học SEO Online để được hổ trợ và tư vấn.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Tổng hợp 3 mô hình xây dựng Backlink hiệu quả
Biên tập: Đình Tỉnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here