Thẻ Hreflang là gì? Hướng dẫn chèn thẻ hreflang vào Website

0
5782

Thẻ hreflang là thẻ khá quan trọng trong SEO mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo.

Thẻ Hreflang là gì?

Trong Webmaster Tool có hẳn một phần riêng mà Google yêu cầu bạn cần phải nhập thẻ Hreflang này, điều này chứng tỏ sự quan trọng của nó trong quá trình làm SEO Onpage. Thẻ Hreflang ngoài việc khai báo ngôn ngữ mà Website thể hiện, nó còn giúp website bạn được xếp hạng cao hơn khi khách hàng tìm kiếm ở vùng lãnh thổ khớp với ngôn ngữ bạn khai báo. Ngoài ra còn một điều khá hay, Google sẽ đề nghị dịch Webite bạn sang một ngôn ngữ khác hợp với người dùng hiện tại, quá lợi ích đúng không nào. Vậy tại sao bạn vẫn chưa thêm thẻ Hreflang, hãy cùng theo dõi cách làm bên dưới nhé?

Thẻ hreflang là gì? Và tác dụng của thẻ Hreflang trong SEO
Thẻ hreflang là gì? Và tác dụng của thẻ Hreflang trong SEO

Hướng dẫn khai báo thẻ Hreflang

Đối với thẻ Hreflang cũng giống như các thẻ Meta SEO khác, bạn có thể dán bào bất cứ đâu trên Header nhưng chú ý tính thẩm mỹ là được. Nếu Website của bạn có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều thẻ Hreflang khác nhau để khai báo ngôn ngữ website của minh như sau:

Trong trường hợp khác, nếu website bạn hỗ trợ đa ngôn ngữ bằng cách nhận dạng ngôn ngữ trình duyệt hoặc IP truy cập web thì bạn có thể dùng nhiều thẻ Hreflang như sau:

Nếu như bạn không muốn chỉ định bất cứ ngôn ngữ nào cho Website, bạn muốn tiếp cận tất cả đối tượng theo ngôn ngử thiết bị thì bạn có thể dùng code sau:

Code trên giúp bạn không chỉ định bất cứ ngôn ngữ nào cho website của mình, đồng nghĩa bạn sẽ phân phối được website của mình đén với đông đảo người dùng hơn. Theo quan điểm của mình khi làm SEO, bạn nên chọn đúng những ngôn ngử của website đang hỗ trợ đừng quá tham lam.

Hình ảnh Google Webmaster Tool báo Web thiếu thẻ Hreflang
Hình ảnh Google Webmaster Tool báo Web thiếu thẻ Hreflang

Cách chèn thẻ Hreflang vào Website:

Rất đơn giản bạn chỉ cần coppy code trong bài viết của mình, sau đó sửa lại domain seotop1.vn thành domain của bạn. Chèn vào trước </head> là ok, chèn khúc nào tùy bạn nhưng theo mình chèn trên cao càng tối, vì đây là thẻ khai báo ngôn ngữ nên cần phải khai báo đầu tiên.

Nếu bạn muốn tạo ngôn ngữ chính xác với quốc gia bạn thì có thể dùng tool sau để tạo nhé. Bạn vào nhập domain sau đó chọn ngôn ngữ mà bạn cung cấp là ok.

http://www.aleydasolis.com/en/international-seo-tools/hreflang-tags-generator/

– Đình Tỉnh –
Chúc bạn thành công!

Thẻ Hreflang là gì? Hướng dẫn chèn thẻ hreflang vào Website
5 (100%) 9 đánh giá