Tại sao Google không cập nhật pagerank

0
3179
Trong năm quá có rất nhiều câu hỏi như khi nào Google cập nhật Pagerank và tại sao Google chưa cập nhật PageRank có phải Pagerank không bao giờ được cập nhật nữa hay không còn giá trị?
Nhiều giả thuyết được đưa ra nguyên nhân vì sao Google chưa update PR. Học SEO Online đã review lại lịch sử cập nhật page rank các lần trước đó của Google. Thông thường cứ khoảng 3 tháng lại có một lần cập nhật, và trước mỗi lần cập nhật, thì Google thường xuyên bổ sung thêm một thuật toán mới. Nhưng trong thời gian 1 năm gần đây thì vẫn chưa thấy Google cập nhật PageRank.Cùng Học SEO Online tìm hiểu lý do tại sao Google vẫn chưa cập nhật Page Rank nhé.

Google cập nhật PageRank
Google cập nhật PageRank
  • Trước đó, Google cũng có lần mất 4-5 tháng mới cập nhật. Do vậy khả năng lần cập nhật sẽ xảy ra trong tháng 7 là có cơ sở.
  • Có thể Google đang quá bận rộn đối với việc cập nhật các thuật toán mới, đó là Penguin vừa qua và các lời đồn đoán về thuật toán Zebra sẽ xảy ra.
  • Tôi đã đọc ở đâu đó vài diễn đàn chia sẻ rằng Google sẽ bỏ và không cập nhật PR trong năm nay. Một số người đã comment và đưa ra lý do rằng việc Google bỏ không cập nhật trong năm nay là để giảm lượng Spam trên Web. Các tranh luận đưa ra rằng nhiều Webmaster đã phân tích những thay đổi sau mỗi lần cập nhật. Họ đã tìm ra các kẽ hở rồi điều chỉnh trang web của họ để có cơ hội có PR cao.

Nếu đợt cập nhật này bị trì hoãn, thì họ sẽ phải chờ đợi để xem kết quả ra sao. Nhưng còn đối với webmaster theo White hat thì họ không lo lắng gì, mà họ vẫn dành thời gian nhiều để tập trung chất lượng cho nội dung trang web. Còn những người chỉ nhằm mục đích đẩy PR thì họ chỉ cố gắng để đạt được lợi ích cho web của họ.
Xem thêm: 5 lỗi thường gặp khi làm SEO và cách khắc phục
Google đang cố gắng và nỗ lực để giảm bớt các hoạt động Spam từ Internet. Để làm sạch các trang Web, bạn cũng có thể thấy một số thay đổi đột ngột của Google. Và điều đó đang làm khó khăn cho các dự đoán về thời gian cập nhật PR.

Kết luận:
Dù cho Google có cập nhật Pagerank hay không cũng  không quan trọng, bạn hãy cố gắng làm tốt nhất cho Website của bạn chú trọng vào nội dung chất lượng không Spam link. Có kế hoạch viết bài chi tiết thường xuyên, Internal link để tạo sự liên kết nội bộ khi Google cập nhật Pagerank thì Website bạn được lên Page Rank đều.

Nguồn: Học SEO Online
Biên tập: Đình Tỉnh
Bài viết: Tại sao Google không cập nhật pagerank

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here