Những lời khuyên tốt nhất về tối ưu nội dung cho Web SEO

0
2878

Khi bạn đang tạo ra bản sao mới cho một blog hoặc tạo nội dung cho các trang web, có hai mục tiêu mà bạn cần phải thực hiện:

  • Đầu tiên, làm cho các nội dung hữu ích, dễ chịu và hấp dẫn cho người dùng.
  • Thứ hai, làm nội dung phù hợp với chủ đề (Nguyên cứu các từ khóa) cho thuật toán của Google để trang của bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng.

Trong bài này, tôi sẽ đưa ra một số công cụ và các cấu trúc quan trọng nhất trong nội dung của bài viết trên website bạn bạn và làm thế nào mà họ phục vụ người dùng và SEO (tốt nhất).

Tối ưu nội dung cho web SEO
Tối ưu nội dung cho web SEO

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để phác thảo nội dung, bởi vì nó đó là nền tảng cho một trang web và giúp bạn xây dựng thương hiệu của bạn. Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu những cách tốt nhất để cải thiện nội dung của bạn trong tương lai.

Cấu trúc văn bản

Cấu trúc của mỗi phần nội dung làm sao cho có một sự khác biệt lớn như vậy khách hàng sẽ dành thời gian để đọc nó. Làm sao để thu hút và giữ sự chú ý của người đọc, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng những câu ngắn và đoạn văn nhỏ.

Giữ đoạn văn của bạn không quá 3-5 câu.

Đây là lời khuyên từ kinh nghiệm của tôi, giữ sự chú ý của người đọc với những đoạn ngắn là một thủ thuật khá hay và chính xác. Mọi người hiếm khi đọc các trang web từng chữ thay vào đó, họ quét trang, chọn ra các từ riêng lẻ và câu mà họ cảm thấy cần thiết để đọc.

Bạn cũng nên sử dụng chữ in đậm hoặc nghiên để thu hút người đọc ở những câu chữ cần nhấn mạnh, vì người đọc không đọc quét hết từng chữ trên Internet.

Tất cả lời khuyên trên nhằm mục đích giúp tạo được nội dung nhìn dễ đọc hơn khi người dùng đọc lướt. Rất hiếm khi người ta đọc tất cả các chữ của một bài báo, nhưng rất phổ biến khi họ chỉ đọc lướt và những phần họ cảm thấy thú vị.

Cách bố trí của bài viết

Sau đây là hinh ảnh cho thấy các yếu tố cần thiết để bố trí một bài viết:

Bố trí bài viết chuẩn SEO và thân thiện với người dùng
Bố trí bài viết chuẩn SEO và thân thiện với người dùng

Có thêm hình ảnh và thậm chí infographics có thể khá hấp dẫn đối với người xem. Nó hoàn hảo để hỗ trợ và tăng cường văn bản thậm chí nó cũng phục vụ những người thích đọc lướt.

Tuy nhiên, bất kỳ nội dung mà bạn đưa vào một hình ảnh sẽ không được thu thập bởi Google (hãy chắc chắn để thêm văn bản từ khóa có liên quan trong hình ảnh trong thẻ alt, vì vậy nó sẽ giúp ổ lợi ích SEO. Và bạn có thể tìm thấy  hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh).

Bạn cũng không nên đưa quá nhiều hình ảnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, tôi sẽ nói thêm về phần này sau.

Xem thêm: Cấu trúc các thẻ Heading H1-H6 chuẩn SEO nhất

Tiêu đề:

Bạn cần phải chọn tiêu đề cho nội dung của bạn một cách thích hợp. Điều này được các chuyên gia SEO chú trọng hàng đầu vì nó quan trọng cho cả SEO và người đọc. Nội dung của tiêu đề là mô tả những gì sẽ nói đến trong nội dung và được mô tả bằng những từ/cụm từ hấp dẫn.

Tiêu đề bài viết là hết sức quan trọng trong SEO
Tiêu đề bài viết là hết sức quan trọng trong SEO

Một tiêu đề quá dài sẽ tốn nhiều thời gian để đọc và nó sẽ mất chữ khi hiển thị trên Google, một tiêu đề quá ngắn thì không mô tả hết được nội dung.

Tips: Không đặt từ khóa vào tiêu đề quá thường xuyên.

Hãy nhớ tiêu đề là phần sẽ nhìn thấy đầu tiên và có có thể kích thích người đọc click vào xem, vì vậy bạn nên dành thời gian để suy nghỉ tiều đề cho hợp lý.

Danh sách mục lục nội dung

Thêm danh sách tóm tắt mục lục nội dung là cạch tuyệt vời để giúp ích cho người đọc tìm tới đúng nội dung cần đọc tránh được cấu trúc lỏng lẻo. Ngoài ra tóm tắt nội dung nó sẽ giúp bạn phá vỡ được bức tường chiều dài của văn bản giúp người đọc không bị mất tập trung.

Danh mục mục lục nội dung
Danh mục mục lục nội dung

Tips: Nếu bạn có ít hơn 3 danh mục tóm tắt nội dung thì dường như nó không cần thiết, còn nếu quá dài sẽ đem đến sự mệt mỏi.

Truyền thông mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội là các truyển thông tốt nhất trong việc chia sẻ nội dung của bạn. Trước hết, phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện để mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Bạn chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội bởi trên đó sẽ có những người bạn của bạn có thể quan tâm đến nội dung của bạn, những nơi đó không chỉ có Google.

Mạng xã hội trong SEO
Mạng xã hội trong SEO

Tips: Hãy chắc chắn bạn đã thêm nút chia sẻ mạng xác hội trên trang web của bạn, và bạn làm cho nó dễ dàng nhìn thấy để người đọc có thể thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung.

Quan trọng hơn, khi một đọc giả chia sẻ bài của bạn trên các kênh mạng xã hội của họ, bạn sẽ được nhiều người quan tâm từ đó thu hút được những đọc giả trung thành.

Ngoài ra, tham gia mạng xã hội là một dấu hiệu tích cực đối với Google, và nó sẽ giúp bạn có được một thứ hạng cao hơn miễn là tuyên truyền là hữu cơ. Nói cách khác, đừng cố gắng mua like share…

Người dùng điện thoại di động

Điều quan trọng khi nghỉ về người dùng điện thoại di động để sử dụng Internet, bay giờ họ chiếm hơn một nữa số người sử dụng internet trên toàn thế giới. Các báo cáo Internet di động gần đây đã cho thấy việc sử dụng, hành vi của người dân khi dùng internet bằng di động ngày càng lớn.

Sử dụng điện thoại di động truy cập Internet rất phổ biến
Sử dụng điện thoại di động truy cập Internet rất phổ biến

Điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng phục vụ họ, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Đặt nội dung của bạn lên cho di động bằng cách chọn hình ảnh đó sẽ thay đổi kích thước mình, đảm bảo các phông chữ của bạn không trở nên mờ trên màn hình nhỏ, kiểm tra độ rộng cột để nó không gây ra lỗi trên điện thoại di động…. Phát triển của bạn có thể cài đặt plugin (nếu WordPress), hoặc sử dụng CSS và phát hiện điện thoại di động để phục vụ đúng nội dung và điều hướng.

Tips: Công cụ kiểm tra website thân thiện với di động: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm phần AMP giúp tăng tốc website khi truy cập bằng di động một phần rất mới và được Google khuyên dùng.

Kết luận:

Điểm mấu chốt là cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn dù có sao chép nhưng vẫn tốt, nếu được hãy đặt mình vào vị trí của độc giả tiềm năng của bạn để tiến hành tối ưu.

Hãy tự hỏi mình những gì khách hàng/độc giả muốn và sau đó quyết định làm thế nào bạn có thể cung cấp giá trị đó.

Hãy nhờ bạn bè và gia đình để xem cách họ phản ứng với web của bạn như thế nào và sử dụng công cụ kiểm tra để tìm kiếm bất kỳ sai sót trong thiết kế

Đình Tỉnh
Nguồn: SEO TOP 1
Bài viết: Những lời khuyên tốt nhất về tối ưu nội dung cho Web SEO