Nhận biết Google Dance là gì? Cách khắc phục Google Dance

0
2029
Google Dance là gì? Cụ thể là bạn đang nắm giữ TOP 1-2-3 nhưng tới hôm nay check lại thì không còn thấy trong TOP 100. Ngược lại cũng có nhiều bạn trước giờ không có TOP nhưng “bỗng” thấy mình trong TOP10 của Google.
Google Dance là gì?
Google Dance là gì?

Chi tiết về Google Dance là gì?

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ), Google Dance là một thuật ngữ tiếng lóng được dùng để mô tả khoảng thời gian mà Google sử dụng để xây dựng lại thứ tự trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình, và trong thời gian này kết quả xếp hạng của các trang Web trên SERP của Google có thể dao động trong một vài ngày. “Google Dance” có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong năm.
Nguyên nhân bị Google Dance
  • Bạn thực hiện quy trình SEO không đúng tiêu chí của Google đưa ra
  • Website của bạn mới lập hoặc từ khóa mới SEO, vị trí TOP chưa ổn định.
  • Do việc cập nhật thứ hạng hàng triệu website mà thực hiện trong cùng 1 lúc, 1 thời điểm là không thể, nên hiện tượng Dance là hết sức bình thường.
  • Bạn Builink quá tay cho những web mới

Vậy làm gì để thoát khỏi ảnh hưởng của Google Dance?

Theo kinh nghiệm cách khắc phụ Google Dance thi nếu bạn tập trung phân tích các trang web không bị ảnh hưởng bởi Google Dance bạn sẽ thấy hầu hết các trang web đó đều được Onpage tốt và có nhiều liên kết chất lượng. Ngược lại các trang web bị Dance từ khóa thường sử dụng các kỹ thuật tối ưu Onpage quá đà hoặc xây dựng quá nhiều liên kết.
Nhận biết Google Dance
Nhận biết Google Dance
Theo học seo online thì trong thời gian Website bạn đang bị Google Dance thì bạn nên phát triển về nội dung viết bài chất lượng nhiều hơn, kèm với việc viết bài thì bạn cũng chú ý đến việc Internal link cho trang Web bạn. Đương nhiên là bạn không thể thiếu về Social, bạn nên tăng cường Social để tăng Trust cho Web bạn bên cạnh đó nên rà soát link xây dụng liên kết chất lượng hơn.
Trong quá khứ, sau mỗi lần Google Dance sẽ tung ra bản cập nhật một thuật toán nào đó trên diện rộng. Nó có thể là Google Panda, Google Penguin hoặc Top Heavy… vì vậy bạn cũng nên bám sát trang web theo dõi Webmaster tool thường xuyên để có những cập nhật tốt về trang web của bạn.

Khắc phục nếu trang web của bạn bị rớt TOP?

Đây có lẽ là thắc mắc chung của tất cả mọi người, đặc biệt là của các bạn đang lo lắng vì trang web của mình bị rớt hạng khi Google Dance trong những ngày qua.
Đầu tiên cần kiểm tra trong 1 tuần gần đây bạn đã làm gì với trang web của mình? Check lại phần Onpage, Offpage mà bạn đã triển khai trong 1 tuần vừa qua xem có điểm nào bất hợp lý thì thay đổi về trạng thái ban đầu.
Cách khắc phục Google Dance
Cách khắc phục Google Dance
Ngay lúc này bạn cần kiểm tra Google Webmaster Tools xem Google có thông báo lỗi gì không? Và kiểm tra Google Analytics để xem các chỉ số như tỉ lệ bỏ trang, thời gian người dùng ở lại trên trang, page view… nếu thấy quá thấp bạn cần cải thiện các chỉ số này tốt hơn nữa.
Sau khi đã kiểm tra Webmaster Tools và Analytics bạn cần kiểm tra thêm mật độ từ khóa trên trang, hãy cố gắng tối ưu mật độ từ khóa của bạn trong khoảng 4% hoặc thấp hơn nếu có thể bởi đôi khi việc bạn tối ưu từ khóa quá đà sẽ khiến trang web của bạn bị rớt hạng.
Sau khi đã tối ưu mật độ từ khóa, bạn cần tiếp tục tối ưu Internal Link (liên kết nội bộ) và bổ xung thêm các nội dung mới hữu ích cho người dùng. Kèm theo đó là chia sẻ các bài viết hay lên mạng xã hội để thu hút visit về trang web của bạn. Các tín hiệu từ mạng xã hội (like, share) kèm theo visit của người dùng sẽ giúp trang web của bạn có uy tín hơn.
Việc cuối cùng cần làm sau khi đã thực hiện tất cả những gợi ý trên đó là bạn hãy ngồi lại, chờ đợi và thưởng thức trải nghiệm sự thay đổi của vị trí thứ hạng trang web của bạn trên Google.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Sưu tầm
Biên tập bởi: Đình TỉnhHọc Seo Online
Bài viết: Nhận biết Google Dance và những điều cần biết về Google Dance
Copy vui lòng ghi rõ nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here