Kiến thức seo căn bản nhất cho người mới

0
2663
Kiến thức seo căn bản nhất nếu bạn muốn thành chuyên gia SEO cũng phải bắt đầu từ những điều căn bản, nắm vững kiến thức seo căn bản sẽ giúp bạn rất nhiều trong biển kiến thức về SEO. Bài viết này sẽ giúp các bạn học seo online hiểu hơn về những kiến thức căn bản về seo.

Kiến thức Seo căn bản nên biết

Với những người mới tìm hiểu SEO việc tìm hiểu phân loại kiến thức seo giữa 1 biển thông tin trên mạng là vô cùng vất vả. Nếu bạn lên mạng gõ từ “ Kiến thức SEO ” thì hàng loạt trang web diễn đàn hiện ra cung cấp cho bạn hàng đống kiến thức SEO tha hồ cho bạn tìm hiểu, bạn chọn lọc những thông tin hay bổ ích cho bạn từ đó đúc kết thành kho kiên thức SEO vô tận.
Kiến thức SEO căn bản
Kiến thức SEO căn bản
Nhưng SEO thay đổi nhanh chóng, những kiến thức SEO bạn đọc được có thể đã lạc hâu vì Google thay đổi thuật toán. Bạn mới chập chững vào nghề chẳng lẽ phí thời gian cho những kiến thức seo đã lỗi thời không áp dụng được nữa thay vì đó hãy tập trung thời gian tìm hiểu kiến thức SEO chuẩn, đang được áp dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và định hướng đúng đắn cho quá trình tìm hiểu của bạn. Sau đây là những kiến thức SEO căn bản nhất nên sẽ không bao giờ lỗi thời với các bạn.

Những kiến thức SEO căn bản

1. Title tối đa 65 kí tự.
Bạn để ý mà xem trên trang kết quả tìm kiếm. Title của website nào hiện đầy đủ chỉ tối đa 69 kí tự. Nếu vượt quá nó sẽ hiện dấu 3 chấm. Không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào title vì Google dường như chỉ đọc mấy từ đầu vì thế hãy đặt từ khóa quan trọng của bạn vào đầu title nên bạn nên đặt từ khóa ở đầu lúc đó sẽ dễ lên Top hơn.
2. Thẻ Meta Description
 
Thẻ meta description có thể được xem là phần mô tả tóm tắt về nội dung trang web. So với thẻ title các thẻ meta được xem là không quan trọng bằng. Tuy nhiên, đôi khi meta description có thể thu hút người xem hơn là title. Do đó khi tối ưu chúng ta không thể bỏ qua lợi thế của meta description.
Trong source html, thẻ meta description được viết theo cấu trúc sau :
<meta name=”description” content=”…”>
2. Tối đa 100 link trong 1 trang ( webpage chứ không phải website)
Đây là điều Google khuyến khích các Webmaster áp dụng. Sẽ dễ dàng cho Google trong quá trình index trang của bạn hơn. Thường nó được gọi là internal link bạn phải đảm bảo số liên kết đi ra ngoài trang bạn ít hơn số link nội bộ.
3. Số lượng dấu Slash “/” không ảnh hưởng kết quả tìm kiếm.
Được Matt Cutts phát biểu trong WorldCamp 2007. Nên đường dẫn của bạn nếu có nhiều “/” cũng đừng lo lắng quá.
4. File extension (Ví dụ: .html, .php, .asp…) không ảnh hưởng tới xếp hạng.
Tối ưu Url cho thân thiện là tốt, nhưng không nhất thiết cứ phải cố gắng Rewrite URL sao cho có đuôi. HTML như những kiến thức SEO bạn đọc ở đâu đó. Nhưng khuyên bạn nên dùng HTML
5. Hyphen(dash) ‘-’ và underscore ‘_’ đều được coi là ký tự phân cách.
Hai dấu phân cách trong đường dẫn đều được xem là như nhau. Nên bạn không còn phải thắc mắc nên để phân cách thế nào cho tối ưu nữa.
Nguồn: Sưu Tầm
Biên tập: Đình Tỉnh – Seo Top 1
Bài viết: Kiến thức seo căn bản nhất cho người mới
Copy vui lòng ghi rỏ nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here