Hướng dẫn kiểm tra Web bị SandBox Google phạt

2
13618

Khi mà Google ngày càng khó đối với những Website làm SEO, chúng ta làm SEO là đang cố tính làm mất đi tính tự nhiên vốn có xưa nay của Google nên những thuật toán được Google đưa ra là những hình phạt cho những Website nào SEO quá đà mà Google không thể chấp nhân được.

Google Sand Box là gì?

Bạn chỉ cần hiểu đơng giản khi Website bạn bị dính sandbox là bạn đã được rơi vào tình trang quản lý đặc biệt từ Google, những Website bị Sandbox sẽ có kết quả rất thấp hoặc không được sếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google nữa. Như vậy dù bạn có làm SEO tốt như thế nào đi chăng nữa nhưng website bạn trước đây đã dính sanbox thì đừng mơ lên top nhé, công việc ở đây chúng ta cần tim hiểu và phân tích xem những Website nào bị sandbox trước khi làm SEO.

Xem thêm: Hướng dẫn chặn BOT Ahrefs giải mã SEO 0 Backlink

Google Sand Box

Cách kiểm tra Website bị Sanbox như thế nào?

Có rất nhiều cách để kiểm tra nhưng ở đây Học SEO Online chỉ chia sẻ một số cách đơn giản nhất mà hiệu quả thôi nhé.

Cách 1: Kiểm tra bằng Google, cách này đơn giản bạn chỉ cần vào Google tìm câu lệnh sau: site:domain.com hoặc info:domain.com nếu không ra kết quả nào thì chứng tỏ Website đó đã bị Google nhưng có trường hợp website chặn bot google nên bạn cần kiểm tra thêm file Robots.txt xem có chặn google không nhé.

Website không bị Sand Box

Website bị Sand Box

Cách 2: Dùng Tools check Sand Box, nếu ban gặp khó khăn hoặc không xem được file Robots của Website thì bạn có thể vào Website http://pixelgroove.com/serp/sandbox_checker/ nhập domain cần check SandBox vào nếu màu xanh lá thì Website không bị Sandbox nếu mà đỏ là đã bị như hình minh họa bên dưới.

Website không bị Sandbox

Website bị Sandbox

Kết luận: Với 2 cách đơn giản như trên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được Website có bị Sand Box, Google phạt hay không, Học SEO Online khuyên bạn nên dùng cả 2 cách cùng lúc để đảm bảo độ chính xác nhất trước khi làm SEO.

Chúc bạn thành công!

2 COMMENTS

  1. Cả hai cách này đã quá là cũ rồi, trong năn 2020 liệu có TSET nào chính xác không Admin, mình thử với 2 tool này thì kết quả cũng ko thể nói là tin được, mong hướng dẫn.. Thanks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here