Google ưu tiên xếp hạng HTTPS hơn HTTP

0
5094

Thông tin Google ưu tiên xếp hạng https đã được cập nhật từ lâu lúc đó các website và forum đua nhau chuyển sang https, nhưng sự thật theo mình thấy thi tại thời điểm đó các website https cũng như website http không có dấu hiệu gì là ưu tiên hay nổi trội hơn.

Vài ngày trước thì Google có công bố sẽ bắt đầu lập chỉ mục các trang web https và ưu tiên xếp hạng nó. Barry Schwartz phóng viên tờ báo Search Engine Land đã thông báo như vây.

Google ưu tiên xếp hạng https

Google cho biết:Hôm nay chúng tôi muốn thông báo rằng chúng tôi đang điều chỉnh hệ thống lập chỉ mục của chúng tôi để tìm kiếm các trang HTTPS … Cụ thể, chúng tôi sẽ bắt đầu thu thập website HTTPS tương đương từ các trang HTTP … Khi hai URL từ cùng một tên miền có và có cùng một nội dung nhưng được cung cấp qua chương trình giao thức khác nhau, chúng tôi sẽ thường chọn để chỉ mục các URL HTTPS.

Các điều kiện kèm theo bao gồm:

  • Không chứa các liên kết không an toàn (cụ thể như: css, js, img … có liên kết dạng http không an toàn)
  • Không robots.txt chặn
  • Không chuyển hướng qua địa chỉ HTTP không an toàn.
  • Các máy chủ có một chứng chỉ TLS hợp lệ.
  • Không được thiết lập meta robot noindex .
  • Không có outlinks trên máy chủ HTTP URL.
  • Không có liên kết rel = “canonical” dạng HTTP.
  • Các sitemap liệt kê các URL HTTPS hoặc không liệt kê các phiên bản của HTTP URL.

Điều kiện Google nhấn mạnh đầu tiên là các liên kết không an toàn bao gồm: ảnh, css và video… Google đang nổ lực làm cho kết quả tìm kiếm của một trang web đảm bảo an toàn với người tìm kiếm. Có lẽ thời gian tới tất cả trang web sẽ lại chuyển hết qua dạng https và là xư hướng SEO của năm 2016.

Google HTTPS

Ngoài lề: Theo học seo online được biết thì nó chỉ ưu tiên xếp hạng các trang https trước chứ không bỏ rơi http đâu nên các bạn đang dùng http cứ yêu tâm nhé không ảnh hưởng gì trong SEO đâu.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here