Google phạt Website chuyển hướng lén lút trên di động

0
1230

Vào tháng 10-2015 Google đã cảnh báo các nhà quản trị Web không nên có hành động lừa dối ngươi dung trên di động bằng cách chuyển hướng người dùng đến 1 trang web khác đáng ngờ gây nguy hại cho người dùng. Và hôm qua Google đã công bố trên G+ và Twitter của họ rằng họ sẽ phạt nặng những trang web đang có hành động lén lút như vậy.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa tối ưu hóa website trên điện thoại di động với việc Google phạt chuyển hướng lén lút trên di động nhé. Nếu bạn có một bài viết khi vào bằng máy tính là www.seotop1.vn/1234.html khi vào bằng điện thoại là www.m.seotop1.vn/1234.html để phân biệt giữa Mobile và PC nhưng phần nội dung vẫn giống nhau thì không sao nhé. Google chỉ phạt khi vào bằng PC và Mobile bạn trả về 2 nội dung khác nhau không liên quan và gây hại cho người dùng.

Sau đây là một số ví dụ về hành vi chuyến hướng lén lút

  • Thêm mã tạo ra quy tắc chuyển hướng cho người dùng di động
  • Sử dụng một mã hay thành phần để hiển thị quảng cáo và kiếm tiền từ nội dung chuyển hướng người dùng điện thoại di động
  • Một đoạn mã hay thành phần thêm vào của tin tặc chuyển hướng người dùng điện thoại di động của bạn đến các trang web độc hại
Hình ảnh Google công bố phạt chuyển hướng lén lút
Hình ảnh Google công bố phạt chuyển hướng lén lút

Đặc điểm nhận biết lén lút

URL cùng xuất hiện trong các trang kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và trên điện thoại di động. Khi người dùng nhấp vào kết quả này trên máy tính để bàn của họ, URL mở ra bình thường. Tuy nhiên, khi nhấp vào kết quả trên cùng một điện thoại thông minh, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một URL không liên quan.

Hướng dẫn loại bỏ điện thoại di động lén lút đạo

1, Hãy chắc chắn rằng website của bạn không bị hack

Sử dụng Webmaster Tools tại đây để kiểm tra xem Google có phát hiện bất kỳ vấn đề gì trên web của bạn không. Nếu website của bạn bị Hack thì xem hình dưới đây là những biểu hiện website của bạn đang gây hại nhé.

Biểu hiện website bị Hack
Biểu hiện website bị Hack

2, Kiểm tra các yếu tố trên trang web của bạn.

Nếu bạn chắc chắn Website của bạn không bị Hack chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để kiểm tra các vấn đề sau.

  • Kiểm tra các đoạn mã của bên thứ 3 xem có yếu tố chuyển hướng nào không
  • Truy cập website của bạn bằng điện thoại di động và nhiều hệ điều hành khác nhau.
  • Nếu bạn nghỉ rằng có một phần tử nào trên website có trách nhiệm chuyển hướng lén lút trên di động hãy loại bỏ nó.

Những hành vi chuyển hướng lén lút thường do website bị hack nhiễm mã độc hoặc cho chính bạn chèn những đoạn mã quảng cáo từ những nhà cung cấp không đáng tin cậy họ khai thác lượng truy cập trên người dùng di động để kiếm lợi hoặc chính bạn là người làm việc này. Hãy xem xét và bỏ qua những công cụ chuyến hướng lén lút trên di động nếu ban không muốn Google cho ban ra đảo.

Chúc bạn thành công!

Đình Tỉnh
Bài viết: Google phạt Website chuyển hướng lén lút trên di động