Google đẩy mạnh thuật toán xếp hạng Mobile năm 2015

0
4278
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của Mobile không nằm ngoài dự đoán Google đã chính thức đẩy mạnh thuật toán xếp hạng trên Mobile. Hôm nay Google đã chính thức công bố thuật toán xếp hạng cho những website hỗ trợ nền tảng mobile sẽ được chạy vào ngày 21/4/2015 nghĩa là còn hơn 1 tháng nữa cho các website nào còn chưa tối ưu giao diện cho mobile có thể chỉnh sửa website của mình.
Việc sử dụng giao diện mobile cho website không những giúp bạn được đánh giá trên Google mà còn để khách hàng truy cập thấy tiện lợi hơn với một giao diện PC thông thường, tỉ lệ khách ở lại website của bạn sẽ tăng cao và họ sẽ không cảm thấy khó chịu khi truy cập vào một website mà giao diện bị vỡ hoặc không ưa nhìn.
Thuật toán xếp hạng Mobile
Theo google thì việc này sẽ giúp cho đánh giá xếp hạng được tố hơn. Các bạn có thể check thử xem website đã hỗ trợ tốt cho mobile chưa bằng các sử dụng công cụ của google:
https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly
Chèn URL website của bạn vào và check nếu kết quả như thế này tức là Website của bạn đã đạt chuẩn mobile rồi đấy.
Web chuẩn SEO Mobile
Nếu chẳng may các bạn không phù hợp với những tiêu chí của google đưa ra thì hãy nhanh chóng làm lại giao diện Reponsive để có thể tối ưu cho các thiết bị mobile truy cập. Chi tiết có thể tham khảo hướng dẫn của google https://developers.google.com/webmasters/mobile-sites/get-started/
Tổng kết: Qua đây chúng ta đã thấy rõ được tầm quan trọng của việc tối ưu giao diện website cho mobile mặc dù điều này đã có từ đầu năm 2014. Tuy nhiên tới giờ vẫn chưa phải muộn, hãy nhanh chóng tối ưu Website của bạn để SEO tốt hơn nhé.
Theo: Thích Viết
Bài viết: Google đẩy mạnh thuật toán xếp hạng Mobile năm 2015

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here