Google AMP là gì? Google AMP có tác động gì tới SEO?

0
2476

Thời gian gần Google luôn chú trọng đến người dùng di động từ lúc cập nhật thuật toán Mobile Friendly năm ngoái tất các các trang web đua nhau tối ưu chuẩn trên điện thoại di động. Tháng 2/2016 Google lại làm công bố thêm thuật ngữ Google AMP lại một lần nữa nhắm đến việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên di động.

Vậy Google AMP là gì?

Google AMP là viết tắt của từ Accelerated Pages Mobile hiểu là Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một mã nguồn mở được phát triển làm cho các trang web tải nhanh, có giao diện đẹp trên các thiết bị di động thập chi khi mạng chậm vẫn loading được.

AMP dành cho thiết bị di động tăng tốc
AMP dành cho thiết bị di động tăng tốc

Bạn có thể thấy tính năng này được bổ sung vào trong Webmaster Tools của bạn. Nếu website bạn tuân thủ AMP bao gồm các nguyên tắc bổ sung, tính năng hiển thị đặc biệt có thể giúp bạn có vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm.

AMP đã chính thức đi hoạt động vào tháng 02/2016, điều này có nghĩa là từ 24/02/2016 người dùng di động có thể sử dụng các nội dung đã qua sử lý AMP từ các website trên Google. Google đã phát hành bản báo lỗi AMP để các nhà phát triển web làm quen với công cụ này.

AMP là gì?

Richard Gingras, Giám đốc cấp cao của Bộ phận Tin tức và Sản phẩm xã hội tại Google, đã trao đổi với Advertising Age rằng, “Rõ ràng, AMP có thể đạt tốc độ rất cao, bởi vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế này. Tuy nhiên, đây chỉ là một tín hiệu. AMP không có nghĩa là sử dụng công cụ AMP và có được một bước nhảy lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Công cụ này không hoạt động như vậy. Tất cả các tín hiệu khác cũng cần phải được đáp ứng tốt. Mặc dù vậy, tốc độ không phải là vấn đề đối với AMP. Nếu chúng tôi có hai bài báo đạt điểm ngang nhau khi xét về mọi tín hiếu, nhưng khi tính về tốc độ, chúng tôi sẽ ưu tiên bài báo đạt tốc độ tải nhanh hơn, bởi đó là những gì mà người dùng thấy hấp dẫn nhất.”

Nếu bạn chưa hiểu rỏ về AMP có tác dụng như thế nào bạn có thể truy cập đường dẫn g.co/ampdemo từ điện thoại di động của bạn và tìm kiếm nhé.

Biên tập: Đình Tỉnh
Bài viết: Google AMP là gì? Google AMP có tác động gì tới SEO?
Nguồn: www.seotop1.vn – Học SEO Online