CEO Google đến thăm Việt Nam và giới SEO điêu đứng

0
4537

Sundar Pichai vị tân CEO của Google đến thăm Việt Nam vào ngày 22/12/2015 đã để lại nhiều ấn tượng tốt, với phong cách  giản dị, nói chuyện rất hài hước là một điểm cộng lớn của Sundar Pichai. Vị CEO gốc Ấn mới của Google đã có những bước tiến khó khăn để vươn liên lên mà ít ai biết được quá trình cố gắng vươn lên của ông như thế nào…

Ngày 22/12 tổng giám đốc của Gooogle đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhiều người hy vọng ông sẽ mang lại cơ hội phát triển cho giới công nghệ tại Việt Nam có thể hòa nhập với thế giới.

Tại một quán cafe ở trung tâm Hà Nội, ông cho biết Việt Nam sẽ vươn tầm quốc tế nhờ vào quy mô thị trường cộng với sự bùng nổ của internet hiện nay. “Tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề về thời gian, và chắc chắn rằng các bạn sẽ làm được trong thời gian tới.” Pichai chia sẻ. Ông còn chia sẻ thêm, các doanh nghiệp Việt Nam nên liên kết với các doanh nghiệp trong khu vực để dể đạt được thành công khi vươn ra thị trường quốc tế.

CEO Google trà chanh cùng Nguyễn Hà Đông

Trong sự kiện có hơn 200 người tại quán cafe trung tâm Hà Nội còn có Nguyễn Hà Động chủ nhận của game Flappy Bird nổi tiếng đã khiến đông đảo cộng đồng trên thế giới vò đầu bức tóc vì độ khó của nó.

Với số liệu thông kê của Bộ TT&TT cho thấy có đến 52% trong tổng số 93 triệu dân Việt Nam sử dụng Internet và có hơn 128 triệu thuê bao điện thoại đang hoạt động.

Trước đó tại trụ sở chính phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có buổi tiếp đón vị tồng giám đốc điều hành Google đến thăm Việt Nam. Theo thông tin từ văn phòng chính phủ Thủ tướng có đánh giá cao giá thương hiệu toàn cầu của Google, nhất là việc đóng góp của Google trong lĩnh vực giáo dục nâng cao cơ hội tiếp cận thông tin cho mọi người dân thế giới.

Ngoài ra khi các hiệp đinh xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thông qua Google sẽ triển khai dự án hỗ trợ cho Việt Nam như đào tạo cho kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Trò chuyện với Sundar Pichai, CEO Google

Cùng ngày giới SEO Việt Nam bị điêu đứng

Cùng ngày khi CEO Google đến thăm Việt Nam, Google đã càn quét những diễn đàn kém chất lượng, mua bán text link đưa hơn 5000 diễn đàn vào diện Sandbox và Penalty. Google khiến nhiều SEOer mất hệ thống xây dựng liên kết từ Forum, một số Anh Em có thể phải bỏ nghề SEO vị mất phương hướng.

Lời khuyên cho các bạn làm SEO: Khi chúng ta làm SEO hãy cố gắng làm sao thật tự nhiên nhất có thể, chú trọng vào tối ưu phát triển Website của mình thay vì cắm đầu đi xấy dựng liên kết từ những Forum. Việc đăng bài lên Forum phải chọn lọc thật kỹ khi mà Backlink  ngày cang nguy hiểm và khan hiếm.

Giải pháp từ học seo online: Hãy nhanh tay lọc ra tất cả liên kết xấu, kém chất lượng trỏ về Website của bạn. Đưa chúng vào Disallow trước khi Google kiểm tra và sờ gáy bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here