Cấu trúc các thẻ Heading H1-H6 chuẩn SEO nhất

0
2404
Trong quá trình làm SEO không ai mà không biết đến các thẻ headings nó đóng vai trò hết sức quan trọng tron công việc SEO Offpage và bạn nên hiểu rằng nếu muốn cấu trúc Website chuẩn SEO thì quá trình Onpage là không thể thiếu trong đó có các thẻ headings  từ H1 – H6. Cùng Học SEO Online nghiên cứu sâu vào cấu trúc cách bố trí các thẻ headings  sao cho chuẩn SEO.

Thẻ headings là gì?

Các thẻ H1. H2, …. H6 đóng vai trò quan trọn trong việc Onpage nó giúp nhấn mạnh bài viết hoặc nhấn mạnh ý đóng vai trò quan trọng trong SEO trong đó quan trọng nhất là thẻ H1 một bài viết chuẩn SEO không thể không có thẻ H1 Lưu ý rằng thẻ H1 chỉ được xuất hiện 1 lần đúng với cái tên của nó.
Cấu trúc các thẻ H1-h6 chuẩn SEO
Cấu trúc các thẻ H1-h6 chuẩn SEO
Nếu như tiêu đề (title) thì các thẻ H được gọi là các tiêu mục (tiêu mục con) một bài viết có nhiều thể H với tác dung nêu lên và nhấn mạnh ý chính của 1 hoặc nhiều văn bản.

Tại sao phải sử dụng thể headings?

Mục đích của thẻ headings là giúp cho công cụ tìm kiếm (Google) hiểu được cấu trúc của 1 bài viết đâu là nội dung chính cũng giống như chúng ta đọc sách thì các chương, các mục.. nói lên vấn đề của nội dung bên trong. Các công cụ tìm kiếm chú trọng nhất là thẻ H1 trên một bài viết cũng có thể lấy tiêu đề làm thẻ H1, bởi một bài viết nên có một tiêu đề ngắn gọn dễ hiểu nhất nêu lên được ý của bài viết đó là phải chứa từ khóa cần SEO.
Tiếp đến thẻ H2 bạn có thể đặt 2 hoặc 3 lần thẻ H2 cho một hoặc 2 đoạn văn bản trong bài tốt hơn thì có chứa từ khóa cần SEO để nhấn mạnh đến các bộ máy tìm kiếm một lần nữa từ khóa cần SEO ở đây là gì. Thẻ H2 có vai trò quan thứ 2 sau thẻ H1 nên bạn đặt biệt lưu ý
Thẻ H3 có cũng được không có cũng được và nó không cần phải chứa từ khóa cần SEO nếu chứa nhiều quá trở thành Spam không tốt cho SEO.
Khi dùng các thẻ headings theo kinh nghiệm của Học SEO Online chúng ta chỉ nên dùng tối đa đến H4 và tối thiểu phải đến H2 mới tốt trong SEO còn về phần bố trí các thẻ headings bạn có thể tham khảo theo cấu trúc sau đây:

Cách sử dụng thẻ H1 – H6

<h1>Học SEO Online</h1>
<h2>SEO Online là gì</h2>
Mô tả SEO Online
<h3>Tối ưu thẻ Title</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ title
<h3>Tối ưu thẻ Meta</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ Meta
<h3>Tối ưu thẻ Heading</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ Heading
<h2>SEO Offpage</h2>
Mô tả về SEO Offpage
<h3>Tạo backlink</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử tạo backlink

Như vậy bạn đã tìm hiểu xong về cấu trúc của một bài viết SEO gồm những thẻ H nào cách bố trí ra sao nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
Seotop1.vn Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here