Cách xây dưng mô hình link Kim Tử Tháp trong SEO

0
3271
Cách xây dựng link Kim Tự Tháp (Link-Pyramid) nhìn hình mô phỏng bạn cũng có thể tưởng tượng ra. Để dễ hình dung hơn tôi xin giới thiệu sâu hơn 1 chút để bạn dễ hiểu nhé. Link Kim Tự Tháp thường được xây dựng trên 3 tầng. Tầng 1 bao gồm trang có cao trỏ về web mục tiêu. Tầng 2 bao gồm các trang có PR thấp hơn sẽ có 1 link trỏ về website mục tiêu và 1 link trỏ về  site ở tầng 1. Còn lại tầng 3 web vệ tinh này sẽ có 1 link trỏ về site mục tiêu và link thứ 2 trỏ về  website của tầng 2. Quan trọng là link về có chất lượng và có tính toán.
Cách xây dựng link theo mô hình Kim Tự Tháp
Cách xây dựng link theo mô hình Kim Tự Tháp

Chi tiết mô hình xây link Kim Tự Tháp

Tầng 1:
Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.
Tầng 2: 
Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ web 2.0 cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..
Tầng 3: 
Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow,  forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê.
Tầng 4:
Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.
Mô hình link Kiêm Tự Tháp
Mô hình link Kiêm Tự Tháp
Ưu điểm: Có thể spam backlinks khá tốt vì nó chỉ lựa chọn một số link từ website vệ tinh liên kết với web mục tiêu (đỉnh của kim tự tháp).
Nhược điểm: Chỉ có phần nhỏ những link tầng dưới đạt được link mục tiêu. Rất tốn thời gian SEO top hơi lâu nhưng được cái vững với mô hình link Kim Tự Tháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here