Cách chọn Domain Key & Domain Brand trong Seo Onpage

0
957
Việc lựa chọn tên miền là bước đầu tiên khi xây dựng web tùy theo mục đích sử dụng mà ta có những tiêu chí phù hợp nhất. Có 2 hướng để chọn Domain cho web seo của bạn 1 là chọn theo Domain Key là chọn Domain trùng với từ khóa hoặc chọn Domain Brand làm thương hiệu 2 cách lựa chọn này điều có có thể chọn tùy theo bạn muốn làm Brand hay chỉ đơn thuần là lên top.
Cách chọn Domain Key và Domain Brand
Cách chọn Domain Key và Domain Brand

Tiêu chí chọn tên miền trong Seo Onpage:

Tên miền quốc tế giúp website hội nhập với thế giới thuận lợi khi muốn phát triển thị trường nước ngoài. Tên miền Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo hộ tránh được việc xâm hại thương hiệu nếu bạn Seo local Việt Nam sẽ thuận lợi hơn vì google luôn ưu tiên địa giới hành chính.
Tên miền thương hiệu (Domain Brand): Là tên miền theo tên thương hiệu của chủ website. Nó có thể rất giá trị hay không tùy thuôc vào việc quảng bá thương hiệu của bạn. Ví dụ: Thương hiệu Google rất có giá trị vì độ nổi tiếng của nó trong lĩnh vực tìm kiếm, Gmail, Youtube, G+… Việc sử dụng tên miền thương hiệu tránh được việc nhầm lẫn, trùng lặp khi tên miền từ khóa đã nhan nhản và kho có thể mua tên miền đẹp.
Tại sao chọn tên miền thương hiệu trong seo onpage?
Khi bạn muốn điểm nhấn, sự khác biệt với những đối thủ, tạo dấu ấn riêng của bạn với khách hàng thông qua thương hiệu bạn đang xây dựng.
Chọn DOmain Key cho Seo Onpage
Chọn DOmain Key cho Seo Onpage
Tên miền từ khóa ( Domain Key )
Domain key hay còn gọi tên miền chứa từ khóa tuy google không nói việc tên miền có từ khóa giúp website dễ lên top hơn nhưng trong thực tế việc tên miền trùng từ khóa sẽ dễ dàng seo hơn nhiều.
Tại sao chọn tên miền chứa từ khóa Seo Onpage: Giúp dự án lên top nhanh hơn nó thường được chọn làm website vệ tinh vì khả năng seo của nó và domain brand thường được chọn làm website chính. Vì Domain key chứa từ khóa nên nó giúp cho sự phân bố từ khóa trên website đồng đều hơn và tăng độ phủ của nó.

Kỹ thuật tối ưu tên miền trong Seo Onpage:

  • Tên miền chứa từ khóa về thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bạn.
  • Tên miền dễ nhớ có sự mô tả sẽ giúp người dùng ấn tượng hơn và dễ dàng nhớ đến website.
  • Tránh vi phạm bản quyền vì nó gây rắc rối và phiền phức nhất là với tên miền các thương hiệu nổi tiếng.
  • Tránh dấu “-“ trong tên miền, nên sử dụng tên miền cấp 1 tránh tên miền cấp 2 hay cấp 3.
  • Không nên chọn tên miền quá dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here