Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

0
2533

Trong các thuật ngữ khi làm SEO thì Backlink là thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất và nhắc đi nhắc lại, vậy Backlink là gì mà nó được giới SEO nói đến nhiều như vậy. Cùng học SEO Online tìm hiểu backlink là gì và tầm quan trọng của backlink trong SEO nhé.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết từ website này đến Website khác cụ thể là khi bạn đăng một bài viết lên báo sau đó dẫn mội đường dẫn về Website của bạn như vậy bạn nhân được 1 Backlink từ báo. Việc đặt link trên Website khác sẽ giúp quảng bá Website của bạn rộng hơn từ đó có được những kết quả cao trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ khác: Khi bạn có 1 bài viết hay trên Web bạn, lúc đó sẽ có nhiều người vào đọc sau đó họ coppy bài bạn lên website của họ và để lại nguồn như vậy là bạn đã có được 1 backlink từ website đó.

Copy bài viết để lại nguồn
Copy bài viết để lại nguồn

Backlink có nhiều dạng khác nhau như bạn hình trên là dạng Full URL (để nguyên đường đẫn) ngoài ra còn có chèn link lên từ khóa (Anchor Text) là từ khóa bạn đang muốn lên top.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Bạn đã từng nghe câu Content is King, Link is Queen (nội dung là vua, link là hoàng hậu) chưa, câu này tới thời điểm hiện tại vẫn đúng các bạn nhé. Như vậy bạn bạn cũng đủ thấy được sức mạnh của link ảnh hưởng đến SEO như thế nào.

Tầm quan trọng của Backlink
Tầm quan trọng của Backlink

Bạn có 1 website và được rất nhiều website chất lượng khác trỏ link về Website bạn như vậy độ nổi tiếng của bạn ngày càng lớn. Công việc của mỗi SEOer họ luôn cố gắng đi đặt những backlink về website của họ dạng Anchor text (từ khóa SEO) để từ khóa của họ được liên top.

Một website có nhiều Website chất lượng trỏ về từ những bài viết chất lượng sẽ là một lợi thế trong quá trình làm SEO của bạn. Hãy cố gắng đặt link ở những website chất lượng và đặt sao cho thật tự nhiên nhé.

Một số lưu ý khi đặt backlink trên web khác

  • Chọn những website chất lượng
  • Đặt link trong phần nội dung
  • Website có link out nhỏ hơn 40
  • Đa dạng Domain, IP
  • Đặt link ở các mạng xã hội
  • Đa dạng Anchor text
  • ….

Nhưng việc đặt link trên những Website khác cũng phải tính toán chi tiết đừng nên lạm dụng nó quá nhé. Hãy nhớ làm SEO phải thật tự nhiên không nên lợi dụng sự quan trọng của backlink là Spam vô tội vạ lúc đó bạn sẽ rơi vào các thuật toán của Google.

Đình Tỉnh
Bài viết: Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt Backlink chất lượng từ Flickr.com